Vitamin E ประโยชน์ของ วิตามิน อี

วิตามิน E ที่สกัดจากธรรมชาติแท้ๆ สีจะออกเป็นสีน่ำตาลเข้มๆ แบบนี้นะคะ เนื้อก็จะเหนียวและใช้ยากมาก ถ้าจะนำมาทาหน้า แนะนำให้ผสมน้ำมันนำพาตัวอื่นๆ เช่น โรสฮิป ซักหน่อยให้พอเกลี่ยๆบนใบหน้าได้

วิตามิน E เพียวๆ จากธรรมชาติ หาซื้อยากค่ะ ถ้าปกติที่เคยเห็นจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ อันนี้น จะเป็นการกลั่นมาให้ใช้ง่ายขึ้นค่ะ

Telvada Vitamin E 100% Natural วิตามิน E สกัดจากธรรมชาติ 100%

ใช้สำหรับบำบัด: ลดริ้วรอย ลดรอยแผลเป็น ป้องกันรังสี UV ช่วยรักษาอายุและการใช้งานของครีมธรรมชาติ (ใช้แทนสารกันบูด)

ผสมได้ดีกับ : น้ำมันสกัดและน้ำมันหอมระเหยทุกตัว

วิตามิน อี มีประโยชน์มากมายสำหรับผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้งหรือคัน เป็นโรคสะเก็ดเงิน และกลาก นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันริ้วรอย สมานแผล และทำให้แผลเป็นมองเห็นได้น้อยลง

วิตามินอีเป็นกลุ่มของวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ สารต้านอนุมูลอิสระต่อสู้กับอนุมูลอิสระซึ่งเป็นอิเล็กตรอนที่แตกออกจากอะตอม

น้ำมันวิตามินอีแตกต่างจากอาหารเสริมวิตามินอีเนื่องจากทาลงบนผิวหนังโดยตรง ความเข้มข้นแตกต่างกันไปในแต่ละผู้ผลิต

ประโยชน์หลักของวิตามิน E

คุณประโยชน์ของน้ำมันวิตามินอีนั้นมาจากคุณสมบัติหลักสองประการ: คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถต่อสู้กับการอักเสบและชะลอผลกระทบของอนุมูลอิสระ และคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น

ประโยชน์ของน้ำมันวิตามินอี ได้แก่:

ผิวชุ่มชื้น

วิตามินอีพบได้ในมอยเจอร์ไรเซอร์หลายชนิด และน้ำมันอาจใช้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อป้องกันหรือรักษาผิวแห้งเป็นขุยได้

การรักษาบาดแผล

งานวิจัยบางชิ้นชี้ให้เห็นว่าการเสริมวิตามินอีอาจส่งเสริมการสมานแผล อาจเป็นไปได้ว่าน้ำมันวิตามินอีเฉพาะที่อาจให้ประโยชน์คล้ายกัน แต่มีงานวิจัยเพียงเล็กน้อยในเรื่องนี้

กลาก

วิตามินอีอาจบรรเทาอาการแห้ง คัน และหลุดลอกที่เกิดจากกลากหรือโรคผิวหนังภูมิแพ้

โรคสะเก็ดเงิน

การศึกษาอย่างน้อยหนึ่งรายการได้เชื่อมโยงวิตามินอีเฉพาะที่กับการลดอาการสะเก็ดเงิน ยิ่งไปกว่านั้น การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผลของวิตามินอีต่อโรคสะเก็ดเงินไม่ดีเท่ากับการรักษาที่มีอยู่ทั่วไป น้ำมันวิตามินอีอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการรักษาโรคสะเก็ดเงินตามใบสั่งแพทย์และผู้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงินที่ไม่รุนแรง

ป้องกันหรือลดเลือนรอยแผลเป็น

การวิจัยชี้ให้เห็นว่าผิวที่ได้รับความชุ่มชื้นดีมีโอกาสเกิดแผลเป็นน้อยลง ดังนั้นสำหรับผู้ที่ไม่มีอาการแพ้วิตามินอี การใช้วิตามินอีเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ในขณะที่แผลสมานตัวอาจให้ประโยชน์บ้าง

การป้องกันหรือรักษาริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น

ผิวแห้งมีแนวโน้มที่จะมีรอยเหี่ยวย่นมากกว่าผิวที่ได้รับความชุ่มชื้นดี ประโยชน์ด้านความชุ่มชื้นของน้ำมันวิตามินอีอาจช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และมีริ้วรอยน้อยลง

การป้องกันการถูกแดดเผา

งานวิจัยที่มีจำกัดระบุว่าวิตามินอีสามารถป้องกันหรือลดการเกิดผิวไหม้จากแดดได้

เนื่องจากน้ำมันวิตามินอีสามารถให้ความชุ่มชื้นและบรรเทาผิวแห้งและเป็นขุย จึงอาจช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนและคันที่เกิดจากการถูกแดดเผาได้

อย่างไรก็ตาม การทาครีมกันแดดและการหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรงยังคงเป็นกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการปกป้องผิว

ส่งเสริมสุขภาพเล็บ

การวิจัยชี้ให้เห็นว่าการเสริมวิตามินอีสามารถป้องกันโรคเล็บเหลืองได้ ซึ่งทำให้เล็บลอก แตก และเหลืองได้

ประโยชน์ในการให้ความชุ่มชื้นของน้ำมันวิตามินอีอาจช่วยบำรุงสุขภาพเล็บด้วยการป้องกันหนังกำพร้าแตกและผิวแห้งบริเวณเตียงเล็บ

ที่มา: medical news today

……………………………………………………………. 

เกี่ยวกับเรา About Us

ร้านเทวาด้า (Telvada) เป็นร้านเดียวในประเทศไทยได้ที่รับการรับรองโดย The National Association for Holistic Aromatherapy (NAHA) และเป็นร้านน้ำมันหอมระเหยเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่บริหารโดย คุณดาริกา ศรัณย์เกตุ (Ms. Darika Sarunyagate) นักอะโรมาเธอราพิสต์ Aromatherapist ที่ได้รับการรับรองจาก The National Association for Holistic Aromatherapy (NAHA) สมาคมแห่งชาติเพื่อการบำบัดด้วยกลิ่นหอมแบบองค์รวม ซึ่งเป็นสมาคมที่ไม่หวังผลกำไร อุทิศให้กับการบูรณาการแบบองค์รวมและการศึกษาการบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยในรูปแบบการดูแลสุขภาพที่สมบูรณ์

ร้าน Telvada จำหน่ายน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด 100% เท่านั้น โดยน้ำมันของร้านส่วนใหญ่จะเป็นเกรดออแกนิก (organic) หรือ 100% Pure Therapeutic Grade Essential Oils USDA Organic มีจำหน่ายทั้งแบบปลีกและส่ง สินค้านำเข้าเอง 100% ราคาไม่แพง พร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า ในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการบำบัด หรือช่วยคิดค้นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆ ที่มีน้ำมันหอมระเหยเป็นส่วนผสม พร้อมมีสถานที่ผลิต สามารถขอเลขที่จดแจ้งได้