น้ำมันอาร์แกน น้ำมันทองคำจากโมรอคโค บำรุงทั้งผมและผิว

น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) เป็นน้ำมันจากพืชที่ผลิตจากเมล็ดของต้นอาร์แกน (Argania spinosa L. ) ที่มีถิ่นกำเนิดในโมรอคโค

ผลของต้นไม้อาร์แกนนั้นมีขนาดเล็กและกลมรีหรือรูปกรวย มีเปลือกหนา ๆ ปกคลุมเนื้อ เมล็ดอาร์แกนมีน้ำหนักถึง 25% ของน้ำหนักของผลไม้สด

Moroccan women working with argan seeds to extract argan oil. Premium Photo

เมล็ดอาร์แกนอุดมไปด้วยน้ำมัน  ซึ่งการสกัดน้ำมันจากเมล็ดเพื่อให้ได้น้ำมัน จาก 30% ถึง 50% ของ ขึ้นอยู่กับวิธีการสกัด

การสกัดเป็นกุญแจสำคัญในกระบวนการผลิต ในการสกัดเมล็ด จะใช้ผลไม้อาร์แกนแห้ง จากนั้นจึงทำการกระเทาะเพื่อเอาเมล็ดออก ซึ่งคนงานยังคงทำด้วยมือ ใช้เวลามากและใช้แรงงานมาก 

ชาวโมรอคโคนิยมนำเมล็ดอาร์แกนมาคั่วก่อนทำการสกัดนำ้มันเพื่อให้ได้กลิ่นหอมเหมาะกับการรับประทาน ส่วนน้ำมันอาร์แกนสำหรับใช้ทาผิว ไม่นิยมนำมาคั่วก่อนเพราะจะมีกลิ่นแรงไปและจะสูญเสียกรดและสารอาหารบำรุงผิวไป

ประโยชน์ หลัก 6 ประการของน้ำมันอาร์แกน 

1. น้ำมันอาร์แกนช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านเป็นขุย
ต้องขอบคุณวิตามิน E ระดับสูงและกรดไขมันที่จำเป็น (กรดโอเลอิคและกรดไลโนเลอิก) ในน้ำมันอาร์แกน Argan Oil ที่ช่วยบำรุงผิวแห้ง นอกจากนี้ สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันอาร์แกนยังสามารถเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นกลาก 

2. ช่วยให้ผลิตภัณฑ์อื่นดูดซึมเข้าสู่ผิวของคุณ
น้ำมันอาร์แกน Argan Oil อุดมไปด้วยกรดโอเลอิกซึ่งสามารถชายในการนำ Essential Oils หรือ น้ำมันหอมระเหย ซึมผ่านผิวหนังได้เร็วขึ้น  เพื่อผนึกความชุ่มชื้นและให้ผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นพิเศษสามารถใช้น้ำมันอาร์แกน 1-2 หยด แล้วทาใบหน้า หลังจากใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้วกร้านมากๆ 

3. น้ำมันอาร์แกนอาจช่วยป้องกันริ้วรอยได้เช่นกัน
กรดไขมันโอเมก้าในน้ำมันอาร์แกน Argan Oil ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อในผิวหนังดังนั้นจึงสามารถช่วยในการป้องกันริ้วรอยได้ ผู้หญิงที่ใช้น้ำมันอาร์แกนกับผิว นอกจากจะทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น แล้วยังช่วยเพิ่มความสามารถของผิวในการกักเก็บน้ำ เพิ่มพลังในต่อต้านริ้วรอย

4. ผิวมัน เป็นสิว? คุณก็ใช้น้ำมันอาร์แกนได้
แม้ว่ามันอาจดูไม่เหมาะ ที่จะใช้น้ำมันบนหน้าที่มันๆ แต่น้ำมันอาร์แกน Argan Oil จัดว่าเป็นน้ำมันแบบแห้ง (Dry Oil) คือซึมเข้าผิวได้เร็วมากโดยไม่ทิ้งความมัน สามารถช่วยบำรุงผิวมีสิวได้ง่าย เหมาะสำหรับผิวที่มีสิวอักเสบแห้งและเสีย เพราะหนึ่งในกรดไขมันที่สำคัญในน้ำมันอาร์แกน - กรดไลโนเลอิก - สามารถช่วยลด การอักเสบบรรเทาผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้

5. น้ำมันอาร์แกน เหมาะสำหรับเส้นผม
กรดไขมันของน้ำมันอาร์แกน Argan Oil ช่วยปรับปรุงสุขภาพของหนังศีรษะได้ดี เพราะหนังศีรษะของเราเป็นที่ที่มีเซลล์สร้างเส้นผมของเราอยู่ และหากต้องการให้เส้นผมแข็งแรง หนังศีรษะของเราก็ต้องแข็งแรงด้วยเช่นกัน 
สูตรบำรุงเส้นผมอย่างง่ายๆ : เติมน้ำมันอาร์แกน Argan Oil  1-3 หยด (ขึ้นอยู่กับความยาวเส้นผมของคุณ) บนฝ่ามือ และอุ่นน้ำมันโดยการถูมือเข้าด้วยกัน นวดผมจากรากจรดปลายและนวดส่วนเกินบนหนังศีรษะของคุณ เท่านี้ ก็สามารถช่วยต่อสู้กับรังแค และอาการศีรษะคันผมแตกปลาย และช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมได้

 6. สามารถทำให้สีผมของคุณอยู่ได้นานขึ้น
สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในน้ำมันอาร์แกนมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผมที่ผ่านการทำสี และช่วยป้องกันการสูญเสียเม็ดสี วิธีใช้ คือหยดน้ำมันอาร์แกน 1-2 หยดและใช้นิ้วมือลูบผม โดยเน้นตรงปลายผม 

     น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) จากร้าน Telvada Essential Oils เป็นน้ำมันอาร์แกน สกัดเย็น ของแท้ 100% จากประเทศโมรอคโค มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ เพราะเราก็ใช้เองทุกวัน ปกติจะใช้แชมพูก้อนออแกนิค (ทำเองของร้าน ถามสูตรได้ค่ะ) สระผม เสร็จแล้วเช็ดผมให้หมาดๆ หยดน้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) ลงบนฝ่ามือประมาณ 5 หยด (สำหรับผมค่อนข้างยาว) ถูน้ำมันให้อุ่นในมือแล้วรูบปลายผม แล้วตามด้วยโคนผมและหนังศรีษะ เสร็จแล้วหวีผม แล้วเป่าให้แห้ง ทำทุกครั้งหลังสระผม เป็นเวลา 3 เดือน ผมและหนังศรีษะจะกลับมามีสุขภาพดีขึ้น ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องใช้สารเคมีสระผมและนวดผมอีกต่อไป เพราะแชมพูและครีมนวดผมทั่วไปมีสารเคมีเยอะมาก ลองคิดดูนะคะ สระผมมาทั้งชีวิตใช้สารเคมีมากแค่ไหน หันมาลองใช้ของธรรมชาติล้วนๆดูบ้าง แล้วจะเห็นความแตกต่างและสุขภาพผมและหนังศรีษะที่ดีขึ้น 

สำหรับผิว เราก็ใช้ทาหน้าประจำ ใช้นำ้มันอาร์แกน (Argan Oil) เพียวๆ เช็ดเครื่องสำอางที่ล้างไม่ออกได้ดีมาก แถมยังช่วยบำรุงผิวได้ดี สูตรที่เราใช้ประจำคือ น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) ใช้ประมาณ 2-3 หยด + น้ำมันหอมระเหยลาร์เวนเดอร์ฝรั่งเศส French Lavender Essential Oil 1 หยด หยดบนฝ่ามือ ใช้นิ้วคนให้เข้ากัน ถูมือให้ร้อน ทาหน้าและลำคอนะคะ เสร็จแล้วเอามือป้องจมูกสูดดมลาเวนเดอร์ให้คลายเครียด หายใจเข้าออก 3-4 ที แล้วหลับตาผ่อนคลายซักพัก บำรุงทั้งหน้าทั้งจิตใจค่ะ ^^ 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line ID: shoptelvada

Tel:  086 397 8304

*******************************************************************************************

เกี่ยวกับเรา About Us

ร้านเทวาด้า (Telvada) เป็นร้านเดียวในประเทศไทยได้ที่รับการรับรองโดย The National Association for Holistic Aromatherapy (NAHA) และเป็นร้านน้ำมันหอมระเหยเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่บริหารโดย คุณดาริกา ศรัณย์เกตุ (Ms. Darika Sarunyagate) นักอะโรมาเธอราพิสต์ Aromatherapist ที่ได้รับการรับรองจาก The National Association for Holistic Aromatherapy (NAHA) สมาคมแห่งชาติเพื่อการบำบัดด้วยกลิ่นหอมแบบองค์รวม ซึ่งเป็นสมาคมที่ไม่หวังผลกำไร อุทิศให้กับการบูรณาการแบบองค์รวมและการศึกษาการบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยในรูปแบบการดูแลสุขภาพที่สมบูรณ์

ร้าน Telvada จำหน่ายน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด 100% เท่านั้น โดยน้ำมันของร้านส่วนใหญ่จะเป็นเกรดออแกนิก (organic) หรือ 100% Pure Therapeutic Grade Essential Oils USDA Organic มีจำหน่ายทั้งแบบปลีกและส่ง สินค้านำเข้าเอง 100% ราคาไม่แพง พร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า ในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการบำบัด หรือช่วยคิดค้นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆ ที่มีน้ำมันหอมระเหยเป็นส่วนผสม พร้อมมีสถานที่ผลิต สามารถขอเลขที่จดแจ้งได้

telvada essential oils ร้าน เทวาด้า นำ้มันหอมระเหยtelvada essential oils