Helichrysum Italicum (Immortelle) เฮเลคริซัม อิทัลลิคัม (อิมมอร์เทล)

Immortelle หรือ Helichrysum Italicum 

Telvada Essential Oils

เป็นพืชดอกไม้แห้งสีเหลือง นิยมนำมาใช้ทำยาสำหรับโรคตับและโรคถุงน้ำดี นอกจากนี้ยังใช้ในการรักษาอาหารไม่ย่อย  อาการความผิดปกติที่มีผลต่อการไหลเวียนของน้ำดีในตับ โดยทางการแพทย์พบหลักฐานการใช้รักษาโรคในยุโรปมากที่สุด ส่วนแหล่งเพาะปลูก Immortelle จะพบมากในแถบเมดิเตอร์เรเนียน เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี สเปนโปรตุเกส บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา และสโลวาเนีย

น้ำมันหอมระเหยของดอก Immortelle สกัดโดยวิธี steam distillation ผู้ผลิตน้ำหอมหลายรายนำมาใช้ในการปรุงนำ้หอม หากแต่น้ำมันหอมระเหย Immortelle ไม่ได้มีเพียงแค่กลิ่นที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ยังได้ถูกนำมาใช้ในการบำบัดแบบ Aromatherapy หลายอย่าง เช่น   

1. ป้องกันการติดเชื้อ

Helichrysum มีคุณสมบัติต้านจุลชีพและต้านการอักเสบ ซึ่งมายความว่ามันอาจช่วยฆ่าแบคทีเรียไวรัสและเชื้อราที่อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติต้านการรักษาอาการพิเศษอักเสบ และช่วยลดอาการที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อเช่นบวมปวดและแดง

2. ลดความเหนื่อยหน่ายและอ่อนเพลีย

ในปี 2013 นักวิจัยได้ทำการศึกษาพบว่าการผสม น้ำมันหอมระเหย  Basil, Peppermint และ Immortelle สามตัวเข้าด้วยกัน สามารถช่วยลดความรู้สึกอ่อนเพลียทางจิตใจและความเหนื่อยหน่ายได้ 

3. สมานแผล

น้ำมันหอมระเหย Immortelle มีประโยชน์ต่อการรักษา แผลไฟไหม้  แผลอักเสบของไต และบาดแผลทั่วไป

4. บำรุงผิว

ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวที่แข็งแรง ฟื้นฟูเซลล์ผิว นอกจากนี้ยังช่วยเร่งการหายของแผลเป็น แผลผื่นแดง ลดการเกิดแผลเป็น นอกจากนี้ Immortelle ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน ให้โทนสีผิวสมำ่เสมอ ลดริ้วรอยและคุณสมบัติที่ทำให้ผิวนวลช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และยังมีประโยชน์สำหรับการรักษาผิวไหม้แดด  ช่วยป้องกันรังสียูวีเพื่อป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังเช่น บำบัดผู้ที่เป็นสิวกลากเกลื้อนโรคสะเก็ดเงินและการระคายเคืองผิวหนังอื่น ๆ 

สำหรับวิธีใช้ ทางร้าน Telvada แนะนำให้คุณลูกค้าผสม Immortelle Essential Oil กับ Jojoba Oil ในขวด 30 ml สีชาแบบ dropper เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ ในสัดส่วนตามนี้ค่ะ

สู๋ตรเซรั้มบำรุงผิว Immortelle (ขนาด 30ml)

Immortelle    3 ml

Jojoba Oil   27 ml

หากสนใจให้ทางร้าน Telvada ผสมเซรั่มบำรุงผิวสูตรนี้ให้ 

(ยังไม่รวมค่าขนส่ง) 

สนใจติดต่อหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

LineID: shoptelvada

Tel: 086-397-8304

 ******************************************************************************************

เกี่ยวกับเรา About Us

ร้านเทวาด้า (Telvada) เป็นร้านเดียวในประเทศไทยได้ที่รับการรับรองโดย The National Association for Holistic Aromatherapy (NAHA) และเป็นร้านน้ำมันหอมระเหยเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่บริหารโดย คุณดาริกา ศรัณย์เกตุ (Ms. Darika Sarunyagate) นักอะโรมาเธอราพิสต์ Aromatherapist ที่ได้รับการรับรองจาก The National Association for Holistic Aromatherapy (NAHA) สมาคมแห่งชาติเพื่อการบำบัดด้วยกลิ่นหอมแบบองค์รวม ซึ่งเป็นสมาคมที่ไม่หวังผลกำไร อุทิศให้กับการบูรณาการแบบองค์รวมและการศึกษาการบำบัดด้วยนำ้มันหอมระเหยในรูปแบบการดูแลสุขภาพที่สมบูรณ์

ร้าน Telvada จำหน่ายน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด 100% เท่านั้น โดยน้ำมันของร้านส่วนใหญ่จะเป็นเกรดออแกนิก (organic) หรือ 100% Pure Therapeutic Grade Essential Oils USDA Organic มีจำหน่ายทั้งแบบปลีกและส่ง สินค้านำเข้าเอง 100% ราคาไม่แพง พร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า ในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการบำบัด หรือช่วยคิดค้นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆ ที่มีน้ำมันหอมระเหยเป็นส่วนผสม พร้อมมีสถานที่ผลิต สามารถขอเลขที่จดแจ้งได้

telvada essential oils น้ำมันหอมระเหย เทวาด้าtelvada essential oils