สูตรบำบัดอาการไซนัส ด้วยน้ำมันหอมระเหย

สูตรบำบัดอาการไซนัสด้วยน้ำมันหอมระเหย

ไซนัสอักเสบคือการติดเชื้อที่เยื่อบุโพรงจมูกใกล้จมูก การติดเชื้อเหล่านี้มักเกิดขึ้นหลังเป็นหวัดหรือหลังภูมิแพ้กำเริบ มี 4 ประเภท:

เฉียบพลัน อาการจะคงอยู่ไม่เกิน 4 สัปดาห์และจะดีขึ้นหากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม

กึ่งเฉียบพลัน การติดเชื้อประเภทนี้จะไม่ดีขึ้นเมื่อได้รับการรักษาในตอนแรก อาการจะคงอยู่เป็นเวลา 4 ถึง 8 สัปดาห์

เรื้อรัง. การติดเชื้อเรื้อรังเกิดขึ้นกับการติดเชื้อเฉียบพลันซ้ำๆ หรือได้รับการรักษาไม่ดี อาการเหล่านี้คงอยู่เป็นเวลา 8 สัปดาห์หรือนานกว่านั้น

กำเริบ. หากคุณมีไซนัสอักเสบเฉียบพลัน 3 ครั้งขึ้นไปในหนึ่งปี เรียกว่าเป็นซ้ำ

รูจมูกคือโพรงหรือโพรงอากาศที่อยู่ใกล้ช่องจมูก รูจมูกสร้างน้ำมูก ของเหลวนี้จะทำความสะอาดแบคทีเรียและอนุภาคอื่นๆ ออกจากอากาศที่คุณหายใจ

ไซนัสอักเสบคือการอักเสบของเยื่อบุรูจมูกบนใบหน้า สาเหตุหลักทำให้เกิดอาการปวดและมีน้ำมูกไหลมากเกินไป อาจตามมาด้วยอาการหวัดหรือภูมิแพ้  การอักเสบที่เกิดจากไวรัสอาจหายไปภายในประมาณ 10 วัน และไม่จำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะ  แต่การอักเสบที่เกิดจากแบคทีเรียจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะ 

การรักษาจะมุ่งเป้าไปที่การบรรเทาอาการปวดและไม่สบายตัว และลดการอักเสบและการผลิตน้ำมูก

การใช้น้ำมันหอมระเหยที่มีคุณสมบัติในการขับน้ำมูกหรือขับเสมหะจะช่วยในขับของเหลวออกจากจมูกและคอ น้ำมันหอมระเหยที่มีสรรพคุณขับของเหลวคือ essential oil with expectorant properties เช่น Eucalyptus, Green Cardamon, Peppermint, Rosemary, Thyme, Oregano เป็นต้น

วันนี้ telvada จะมาแจกสูตรบำบัดอาการไซนัส เพื่อขับของเหลวในโพลงจมูกและคอ พร้อมทั้งช่วยลดอาการอักเสบของโพลงจมูก ทำให้หายใจโล่งขึ้นดังนี้ค่ะ 

telvada essential oils บำบัด ไซนัส

สูตรบำบัดอาการไซนัสด้วยน้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหย ยูคาลิปตัส ออแกนิก 1 หยด
น้ำมันหอมระเหยโรสแมรี่ ออแกนิก 2 หยด
น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ ออแกนิก 2 หยด
น้ำร้อน 3 ถ้วย

วิธีใช้
ใส่ส่วนผสมตามอัตราส่วน ลงในอ่างน้ำร้อนที่เตรียมไว้
(น้ำร้อน 3 ถ้วย) ก้มหน้าเล็กน้อย ใช้ผ้าคลุมหัวเพื่อสูดดมไอระเหย
จะทำให้หายใจได้โล่งขึ้น

 **********************************************************************************

เกี่ยวกับเรา About Us

ร้านเทวาด้า (Telvada) เป็นร้านเดียวในประเทศไทยได้ที่รับการรับรองโดย The National Association for Holistic Aromatherapy (NAHA) และเป็นร้านน้ำมันหอมระเหยเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่บริหารโดย คุณดาริกา ศรัณย์เกตุ (Ms. Darika Sarunyagate) นักอะโรมาเธอราพิสต์ Aromatherapist ที่ได้รับการรับรองจาก The National Association for Holistic Aromatherapy (NAHA) สมาคมแห่งชาติเพื่อการบำบัดด้วยกลิ่นหอมแบบองค์รวม ซึ่งเป็นสมาคมที่ไม่หวังผลกำไร อุทิศให้กับการบูรณาการแบบองค์รวมและการศึกษาการบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยในรูปแบบการดูแลสุขภาพที่สมบูรณ์

ร้าน Telvada จำหน่ายน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด 100% เท่านั้น โดยน้ำมันของร้านส่วนใหญ่จะเป็นเกรดออแกนิก (organic) หรือ 100% Pure Therapeutic Grade Essential Oils USDA Organic มีจำหน่ายทั้งแบบปลีกและส่ง สินค้านำเข้าเอง 100% ราคาไม่แพง พร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า ในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการบำบัด หรือช่วยคิดค้นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆ ที่มีน้ำมันหอมระเหยเป็นส่วนผสม พร้อมมีสถานที่ผลิต สามารถขอเลขที่จดแจ้งได้