ประโยชน์ 5 ประการ จากน้ำมันทามานู

ประโยชน์ 5 ประการ จากน้ำมันทามานู

น้ำมันทามานูสกัดจากถั่วของต้น Calophyllum inophyllum (ปกติ) หรือ Calophyllum tacamahaca ซึ่งเป็นต้นไม้เขตร้อน
ที่อยู่ในตระกูล Calophyllaceae ถั่วของเมล็ดทามานู สามารถนำมาคั้นนำ้มันได้ 70-75% น้ำมันทามานูมีสีเขียวแกมเหลือง
มีต้นกำเนิดในกลุ่มประเทศโพลินีเซีย ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีการใช้น้ำมันทามานูต่อการดูแลผิวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
ได้มีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Université de la Polynésie Française
โดยงายวิจัยนี้ได้ถูกเผยแพร่โดยหน่วยงาน EDP Sciences
ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการเผยแพร่ของชุมชนวิทยาศาสตร์ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2463 เป็นต้นมา

ประโยชน์ 5 ประการของนำ้มันทามานู Five Benefits of Tamanu Oil

1. Antioxidant and anti-UV properties ต้านอนุมูลอิสระและต่อต้านรังสียูวี
ผลงานวิจัยด้านการต้านอนุมูลอิสระของน้ำมันทามานูได้แสดงให้เห็นถึงการผลิต ROS ภายในเซลล์ลดลง
นอกเหนือจากผลของสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว การศึกษารายงานว่าในบรรดาน้ำมันที่แตกต่างกัน พบว่า นำ้มันทามานู
เป็นน้ำมันตัวเดียวที่มีความสามารถในการดูดซับแสง UV ได้ดี ภายในสเปกตรัมการดูดซับที่มีนัยสำคัญตั้งแต่ 260 ถึง 400 นาโนเมตร
85% ของผิวที่เสียหายจากรังสียูวี สามารถถูกยับยั้งได้ด้วยการทานำ้มันทามานู

2. Antimicrobial ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์
น้ำมันทามานูได้รับการรายงานว่ามีความสามารถในการต้านจุลชีพรวมถึงต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื่อรา,
ป้องกันการก่อตัวของแบดทีเรียและเชื่อรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสายพันธุ์ที่ทำให้เกิดโรคผิวหนัง

3. Anti-inflammatory ต้านการอักเสบ
ต้านการอักเสบ รักษาอาการอักเสบ ช่วยลดการอักเสบหรือบวม การศึกษาวิจัยได้พบว่า นำ้มันทามานูมีคุณสมบัติ
ในการต้านอาการอักเสบหรือบวม

4. Wound healing การรักษาบาดแผล
จากรายงานได้พบว่า น้ำมันทามานูส่งเสริมการสมานแผลในเซลล์ keratinocyte (HaCaT) และในเซลล์ fibroblast (HMDF)
และพบว่าช่วยเพิ่มการปิดแผลอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยการรักษาบาดแผล และต้านการอักเสบอีกด้วย

5. Dermal and epidermal extra-cellular matrix effects เสริมสร้างเซลล์ผิวชั้นนอก
จากผลการวิจัยน้ำมันทามานูบนเซลล์ผิวหนังของมนุษย์ ในระดับ เมทริกซ์เซลลูล่าร์
สรุปว่า การใช้น้ำมันทามานู จะช่วยฟื้นฟูผิวหลังจากแสงแดด ช่วยลดการระคายเคือง ช่วยป้องกันริ้วรอยริ้วรอยและรอยแตก
และช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้อีกด้วย

ที่มา: https://www.researchgate.net/deref/https%3A%2F%2Fwww.ocl-journal.org

สำหรับร้าน Telvada เวลาลูกค้ามีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังที่มีต้นกำหนิดจากเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรีย
ทางร้านจะแนะนำให้ลูกค้าใช้น้ำมันทามานู ทาบริเวณที่มีปัญหา
ซึ่งจะสามารถเห็นได้ทันทีว่ารอยแดงจะลดลง และอาการคันจะบรรเทาขึ้น
นอกจากนี้ยังช่วยลดเสก็ดและรอยเกลื้อนบนผิวได้ดีอีกด้วย

ส่วนการบำรุงทางด้านของผิวเหี่ยวย่น หรือรอยตีนกา น้ำมันทามานูก็ใช้ได้ดีไม่แพ้นำ้มันโรสฮิปหรือนำ้มันอาร์แกนเลย
แถมยังซึมเข้าผิวได้เร็วอีกด้วย เหมาะสำหรับนำมาทำเซรั่มบำรุงผิวหน้าค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
LineID: shoptelvada
Tel: 086-397-8304
***************************************************************************************
เกี่ยวกับเรา About Us

ร้านเทวาด้า (Telvada) เป็นร้านเดียวในประเทศไทยได้ที่รับการรับรองโดย
The National Association for Holistic Aromatherapy (NAHA)
และเป็นร้านน้ำมันหอมระเหยเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่บริหารโดย
คุณดาริกา ศรัณย์เกตุ (Ms. Darika Sarunyagate) นักอะโรมาเธอราพิสต์
Aromatherapist ที่ได้รับการรับรองจาก The National Association for
Holistic Aromatherapy (NAHA)
สมาคมแห่งชาติเพื่อการบำบัดด้วยกลิ่นหอมแบบองค์รวม ซึ่งเป็นสมาคมที่ไม่หวังผลกำไร
อุทิศให้กับการบูรณาการแบบองค์รวมและการศึกษาการบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหย
ในรูปแบบการดูแลสุขภาพที่สมบูรณ์

ร้าน Telvada จำหน่ายน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด 100% เท่านั้น โดยน้ำมันของ
ร้านส่วนใหญ่จะเป็นเกรดออแกนิก (organic) หรือ
100% Pure Therapeutic Grade Essential Oils USDA Organic
มีจำหน่ายทั้งแบบปลีกและส่ง สินค้านำเข้าเอง 100% ราคาไม่แพง
พร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า ในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการบำบัด
หรือช่วยคิดค้นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆ ที่มีน้ำมันหอมระเหยเป็นส่วนผสม
พร้อมมีสถานที่ผลิต สามารถขอเลขที่จดแจ้งได้
telvada essential oils น้ำมันหอมระเหย เทวาด้า telvada essential oils น้ำมันหอมระเหย เทวาด้า

Leave a comment